0909 999 888 500 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM

logomoi

Trang chủ»Thông tin du học»Thủ Tục Du Học»QUY TRÌNH XIN VI.SA DU HỌC NHẬT BẢN

QUY TRÌNH XIN VI.SA DU HỌC NHẬT BẢN

Việc xin Vi.sa du học Nhật Bản gần như là bước cuối cùng trong quá trình xử lý Hồ_sơ du học Nhật Bản của các bạn du học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ về quy trình và các thủ_tục cần thiết. Trong bài viết này, HAVIMEC Education sẽ giới thiệu đến các bạn học sinh HAVIMEC về toàn bộ quy trình xin Vi.sa du học Nhật Bản.

QUY TRÌNH XIN VI.SA DU HỌC NHẬT BẢN

1. Đừng nhầm lẫn vi.sa du học Nhật Bản và pass.port

• Nhiều bạn nhầm lẫn giữa vi.sa du học Nhật Bản và pass.port. Tuy nhiên thực tế đây là hai loại Giấ.y tờ khác nhau.
  • Vi.sa Nhật Bản nói chung – còn được gọi là thị thực nhập_cảnh Nhật Bản – là một chứng nhận do chính_phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài khi có nhu cầu đến đất nước của họ. Trong trường hợp này, vi.sa du học Nhật Bản được cấp cho du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản với mục đích học tập, giáo dục. Thời hạn của vi.sa du học Nhật Bản thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm phụ thuộc vào thời hạn khóa học và trường theo học. Sau khi hết hạn vi.sa du học Nhật Bản; du học sinh có thể gia hạn vi.sa tùy theo chương trình học của mình.
  • Còn pass.port – thường gọi là hộ_chiếu – là chứng nhận cấp bởi Chính_phủ Việt Nam cho phép một công dân được quyền Xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập_cảnh trở lại từ nước ngoài.

2. Thông báo từ Đại_Sứ_Qua’n Nhật Bản về xin vi.sa du học mà du học sinh phải biết

• Đại_Sứ_Qua’n Nhật Bản thường xuyên đăng tải quy định, thông tin cập nhật về du học Nhật Bản đặc biệt là thông tin về xin vi.sa:
  • Thông báo về việc kéo dài thời gian xét duyệt Hồ_sơ xin cấp Vi.sa tiêu chuẩn: thời gian xét Hồ_sơ xin Vi.sa kéo dài lên 05 ngày.
  • Về việc xin Vi.sa du học được nộp bởi công ty du học: Đại_Sứ_Qua’n không chấp nhận một số công ty du học sau đây đại diện Hồ_sơ xin cấp Vi.sa => xem danh sách
  • Danh sách các công ty du học bị đình chỉ tạm thời chủ yếu có văn phòng tại thành phố: Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Hưng Yên. Đặc biệt, tại thành phố Huế có 1 công ty du học bị đình chỉ đại diện xin cấp Vi.sa vô thời hạn. Các bạn du học sinh cần lưu ý điểm này để tránh việc bị nhỡ kế hoạch du học của mình nhé!

3. Quy trình xin Vi.sa du học Nhật Bản khi đã có COE

3.1 Xin Chứng nhận Tư_Cách_Lưu_Trú – COE tại Cục Xuất nhập_cảnh

• COE (Certificate of Eligibility) là Giấ.y chứng nhận Tư_Cách_Lưu_Trú cho du học sinh; được cấp bởi Cục xuất nhập_cảnh Nhật Bản; nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. COE là loại Giấ.y tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú trong một thời gian dài hơn 3 tháng.
  • HAVIMEC Education phối hợp cùng trường Nhật ngữ sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả các thủ tục xin COE tại Cục xuất nhập_cảnh Nhật Bản.

3.2 Xin Vi.sa du học Nhật Bản

• Sau khi nhận được Chứng nhận Tư_Cách_Lưu_Trú; các bạn du học sinh cần bổ sung một số Giấ.y tờ còn thiếu và có mặt trực tiếp tại Đại_Sứ_Qua’n để nộp Hồ_sơ xin Vi.sa.
  • Đại_Sứ_Qua’n Nhật phân bổ khu vực nộp Hồ_sơ Vi.sa du học Nhật Bản như sau:
  • Du học sinh có nơi cư trú tại các tỉnh thành phố từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: nộp Hồ_sơ tại Đại_Sứ_Qua’n Nhật Bản, địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
  • Du học sinh các tỉnh thành phố còn lại: nộp Hồ_sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.)
  • Việc tự xin Vi.sa đối với du học sinh thường mất rất nhiều thời gian và công sức do cần di chuyển để trực tiếp nộp Hồ_sơ. Tuy nhiên, nếu bạn làm Hồ_sơ thông qua công ty được Đại_Sứ_Qua’n cấp quyền đại diện xin Vi.sa như HAVIMEC Education; chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói thủ tục xin Vi.sa và thay bạn nộp Hồ_sơ xin Vi.sa tại Đại_Sứ_Qua’n. Các du học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

3.3 Thủ tục xin Vi.sa du học Nhật Bản

Các Giấ.y tờ bắt buộc để xin Vi.sa du học Nhật Bản bao gồm:

• Hộ chiế.u: còn hạn
  • Tờ khai xin cấp Vi.sa
  • 01 ảnh chân dung 4.5*4.5 cm
  • Giấ.y chứng nhận Tư_Cách_Lưu_Trú tại Nhật (COE)
  • Tài_liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): trường hợp này học là Giấ.y phép nhập học.

3.4 Thời hạn xét duyệt Vi.sa du học Nhật Bản

• Theo quy định mới của Đại_Sứ_Qua’n; du học sinh sẽ nhận được kết quả Vi.sa du học Nhật Bản sau 05 ngày kể từ khi nộp đơn xin Vi.sa. Trong một số trường hợp đặc biệt cần xem xét thêm; thời gian xét duyệt Vi.sa có thể nhiều hơn 05 ngày.
  • Để quy trình xin Vi.sa được trở nên thuận lợi và đơn giản hơn, các bạn vui lòng liên hệ đến HAVIMEC Education nhé!

3.5 Phỏng vấn xin Vi.sa du học Nhật Bản

• Trong những năm gần đây, lượng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng. Điều này kéo theo việc Đại sự quán Nhật Bản thắt chặt hơn quá trình xét duyệt Vi.sa du học Nhật.
  • Trong trường hợp nghi ngờ về khả năng tiếng Nhật hoặc mục đích du học; Đại_Sứ_Qua’n hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Do đó, sau khi nộp Hồ_sơ xin Vi.sa du học Nhật Bản; các bạn vẫn cần tập trung học tiếng Nhật và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Xem thêm: Quy định cấp Vi.sa cho DHS đi Nhật Bản – Cập nhật mới nhất

VÌ SAO HAVIMEC LUÔN LÀ TRUNG TÂM DU HỌC NHẬT SỐ 1 VIỆT NAM

HAVIMEC Vietnam tự hào trung tâm tư vấn du học Nhật Bản duy nhất với 100%  vốn từ Nhật Bản và dịch vụ tư vấn hỗ trợ du học sinh toàn diện nhất.

Trong suốt hơn 12 năm hoạt động, HAVIMEC luôn là trung tâm có tỷ lệ đỗ COE cao nhất, xấp xỉ 100% và có nhiều kinh nghiệm xử lý các Hồ_sơ khó, Hồ_sơ đã từng trượt COE/Vi.sa.

Trên đây là tổng hợp quy trình xin Vi.sa du học Nhật Bản từ A đến Z. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!